Người nước uống bia nhiều nhất thế giới

 

Beer là một trong những thức uống lâu đời nhất trên thế giới. Bằng chứng là người ta có thể khẳng định công thức đầu tiên của beer có từ thời cổ đại. Người Sumerians ở vùng Lưỡng Hà có lẽ là dân tộc đầu tiên biết uống beer. Sau khi thu hoạch lúa mạch về nhà, để bảo quản người Sumerian đã nướng chúng lên rồi mới cất vào trong kho. Vô tình mà lúa mạch được nướng chín đã lên men và tạo thành beer một cách vô tình. Một trong những văn bản cổ đại mà người ta còn giữ được với tên “The Hymn to Ninsaki” có thể coi như là công thức chế tạo beer đầu tiên với lúa mạch, nước, mật ong.

81 t1 Người nước uống bia nhiều nhất thế giới

Ngày nay, beer được uống ở khắp nơi trên thế giới. Người Czech là dân tộc uống nhiều nhất trên thế giới nếu tính theo đầu người với 39.6 gallon một năm (~ 150 lít/năm). Tiếp theo danh sách này là người ở các quốc gia Ireland, Đức, Mỹ,Nga. Đứng cuối trong danh sách này là Hồng Kông với 7.6 gallon một năm (~28.8 lít/năm). Tuy vậy với thế mạnh là quốc gia có đông dân số trên thế giới nhất, Hồng Kông là nước uống nhiều beer nhất trên thế giới nếu tính tổng số beer mà dân tộc này uống trong vòng một năm. Còn bạn, một ngày bạn uống mấy chai ?

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>