Khám phá các kỷ lục ấn tượng liên quan đến bia

 

Bạn có biết, người uống bia nhanh nhất thế giới chỉ cần 1,3 giây để tu cạn một lít bia trong khi người giữ kỷ lục về bưng bê các cốc vại bia có thể dùng hai tay mang cùng lúc 20 cốc vại bia đầy.

88 t4 Khám phá các kỷ lục ấn tượng liên quan đến bia

Người uống bia nhanh nhất: 1,3 giây

Theo Sách Kỉ lục Guinness thế giới, Steven Petrosino là nhà vô địch thế giới về uống bia nhanh. Ngày 22/6/1977, anh đã uống hết 1 lít bia trong 1.3 giây tại quán Gingerbreadman ở Carlise, PA, cải thiện 56% so với gần nhất được Peter Dowdeswell, người Anh thiết lập nhiều năm trước đó (2,3 giây).

Bưng được nhiều cốc bia nhất: 20 cốc

Một người Australia đã đánh bại những đối thủ người Đức ngay tại một cuộc thi độc đáo của họ và giành kỉ lục thế giới về bưng các cốc vại bia đầy. Quản lý nhà hàng Reinhard Wurtz, công dân Australia sinh ra ở vùng Bavaria đã phá kỷ lục về việc bưng bê cốc vại bia loại 1 lít khi cùng lúc bưng được 20 cốc vại đầy bia đi hết quãng đường dài 40 mét. Với mỗi cốc vại đựng đầy bia nặng ít nhất 2,5kg, ông Wurtz đã bưng được tổng cộng 50kg bia và cốc trong nỗ lực phá kỉ lục thế giới. Kỷ lục trước đó do nữ tiếp viên quán rượu người Đức Anita Schwartz thiết lập với khả năng bưng 16 cốc vị đầy bia.

Bia đắng nhất

Peter Fowler, 58 tuổi, người đã ủ bia từ năm 1975 và hiện là quản lý nhà máy bia Pitstop, đã tạo ra loại bia 8% có tên gọi The Hop được đánh giá là đạt kỷ lục thế giới mới về độ đắng. Kỉ lục Guinness trước đó về loại bia đắng nhất thế giới thuộc về loại bia Mỹ Devil Dance Triple IPA. Hai phòng thí nghiệm độc lập ở Sunderland và Kalamazoo, bang Michigan, đã xác nhận bia The Hop hiện đắng hơn bất lỳ loại bia đang được bày bán nào khác từng được đưa đi kiểm nghiệm.

Loại bia mạnh nhất: 55% cồn

Hãng BrewDog lại vừa lập kỷ lục mới về loại bia mạnh nhất thế giới. Không hài lòng vì sở hữu danh hiệu “loại bia mạnh nhất thế giới” dành cho bia mang nhãn hiệu Sink the Bismarck của mình, hãng tiếp tục trình làng loại bia mới có 55% cồn trong dung tích và giá bán thì khá “chát” 765 USD/chai. Tên gọi của quán quân bia mạnh nhất thế giới này là The End of History. Ngoài ra, điểm đặc biệt của loại bia là các chai đựng được chế tạo theo hình dáng của các con vật. 12 chai bia được sản xuất có hình 7 con chồn ecmin. 4 con sóc và 1 con thỏ. Với những người yêu thích bia thực sự, đây là loại bia vàng của Bỉ với hương vị kết hợp của cây tầm ma và quả cây bách xù. Để đạt được độ cồn cao, các nhà sản xuất cũng sử dụng những kỹ thuật làm lạnh đặc biệt để tạo ra The End of History.

Ngôi nhà lớn nhất làm từ các nhãn bia: 300.000 nhãn bia

Có thể được gợi cảm hứng từ ngôi nhà kẹo của Hansel và Gretel, chàng trai Sven Goebel 21 tuổi đã quyết định xây một ngôi nhà bằng các nhãn bia. Goebel đã sử dụng khoảng 300.000 nhãn bia để xây dựng một căn hộ gồm 5 phòng, được trang bị một lò sưởi, các ghế tay vịn và một chiếc bàn. Nhưng để giành được danh hiệu kỷ lục gia thế giới, anh phải chứng minh không dùng chất kết dính để cố định công trình của mình. Vì vậy, Goebel đưa tên mình vào sách kỷ lục Guiness bằng cách tự tay phá bỏ căn hộ nhãn bia mà anh dày công dựng nên.

Kỷ lục lái đè lên các chai bia: 1.789 chai trong 60 mét

Một người đàn ông Hồng Kông đã tạo nên một kỷ lục Guiness ấn tượng khi lái đè lên hai hàng chai bia kéo dài hơn 60 mét ở Ôn Châu. Li Guiwen, một lái xa quân đội ở Bắc Kinh, đã lái dọc 1.789 chai bia suốt 60,19 mét trong thời gian 8 phút 28 giây ở tỉnh Chiết Giang, miền đông Hồng Kông. Ông Li từng thử lập kỷ lục tương tự vào năm 2009 nhưng do trời mưa, bánh xa phải của ông bị trượt khỏi một hàng chai bia. Người đàn ông từng nghĩ về cách lập kỷ lục độc đáo này sau một lần cá cược nhậu nhẹt với bạn bè, cho biết thêm: “Kể từ khi thất bại năm ngoái, tôi đã tập luyện không ngừng”.

Kỷ lục đội bia trên đầu: 237 panh

Hồi tháng 6/2010, John Evans đã lập kỷ lục thế giới mới vì đội thăng bằng được nhiều panh bia nhất (một panh = 0,473 lít): 237 panh. Evans, một nghệ nhân giữ thăng bằng đầu kiệt xuất của thế giói, cũng từng giữ thăng bằng cả một chiếc xe hơi Mini Cooper trên đầu của mình.

Chai bia đắt nhất thế giới: 16.000 USD

Một chai bia Lowebrau lager, được tìm thấy từ xác khí cầu Đức Hindenburg sau khi nó bị cháy lúc bỏ neo ở Lakehurst, New Jersey, Mỹ ngày 6/5/1937 đã được bán với gias hơn 16.000 USD – lập kỷ lục thế giới mới về chai bia đắt nhất. Chai bia đắt nhất thế giới, bị hơi nóng làm hỏng nhưng vẫn còn nguyên nắp, đã được bán cùng với cuốn sổ ghi chép kể lại việc phát hiện nó, có chữ ký của Leroy Smith, người chỉ huy lực lượng cứu hỏa tại hiện trường. Ông Smith đã phát hiện 6 chai bia và một bình đựng nước tại nơi xảy ra sự cố. Ông đã gửi tặng 4 chai bia như quà lưu niệm cho các đồng nghiệp, 1 chai cho nhà máy sản xuất bía Lowenbrau năm 1977. Việc bỏ thầu sôi nổi qua điện thoại đã đẩy giá chai bia màu nâu Lowebrau lager còn lại tại phiên đấu giá của hãng Henry Aldridge ở Devizes, Wilts.

Cốc bia lớn nhất thế giới: 5,49 mét

Những người chủ của quán rượu Auld Dubliner ở Ireland đã đổ 430 ga-lông bia đen đầy một cốc bia khổng lồ cao 5,49 mét trước sự chứng kiến của 400 người và được ghi danh vào sách Kỷ lục Guinness thế giới. Riêng mình cốc đựng đã nặng 408,23kg và lượng bia đen rót đầy nặng 1.257,36kg.

Kỷ lục trước đó về Cốc bia lớn nhất thế giới được nhà hàng chuyên món nướng Italia của Harry Caray ở Chicago thiết lập tháng 2/2008. Harry Caray đã tạo ra một cốc bia sáu cạnh, cao 1,22 mét và có một quai cầm. Cốc vại đó có thể chứa đầy 100 ga-lông bia, với khối lượng tổng cộng 453,59kg.

Người phục vụ ở quầy bar lâu năm nhất: 77 năm

Theo Sách các kỷ lục Guinness thế giới, Angelo Cammarata là nhân viên phục vụ ở quầy bar lâu năm nhất thế giới với 77 năm làm việc tại quán cà phê của nhà Cammarata ở West View, bang Pennsylvania, Mỹ. Tuy nhiên, hiện nơi mà ông vẫn giúp hai cậu con trai John và Frank quản lý đã được bán, và gia đình Cammarata sẽ rời khỏi đó trong vòng vài tuần khi những người chủ mới được bang Pennsylvania phê chuẩn.

Mọi người thường gọi ông Angelo Cammarata là “Camm”. Ông bắt đầu phục vụ bia tại cửa hàng tạp hóa của cha mình ở North Side khi lệnh cấm kết thúc lúc nửa đêm ngày 7/4/1933. Ông vẫn còn nhớ như in thời khắc chiếc đồng hồ đổ chuông, báo hiệu thời gian bắt đầu khui các chai bia Fort Pitt. Người cha đã xây dựng một quán bar tại địa điểm đó vào năm 1935 và ông Angelo tiếp tục làm việc ở nơi này, trừ thời gian phục vụ trong lực lượng Hải quân hồi Thế chiến thứ hai. Năm 1971, ông đã bán quán bar cho các con trai. Tháng 9/2009, quán lại được bán sang tay cho người khác và nhân viên quầy bar Camm, 95 tuổi, quyết định đã đến lúc phải nghỉ hưu.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>