Uống 1 cốc bia mỗi ngày sẽ tốt cho sức khỏe

 

Theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Tây Ban Nha, uống mỗi ngày một cốc bia sẽ làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

Mộượng vừa phải bia có thể làm giảm đi nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp và thậm chí là giảm cân.

Còn việc “béo bụng” như đa phần số người uống bia mắc phải thực chất không phải thức uống này mà là do các loại đồ ăn nhanh, giàu mỡ được nạp vào trong người trong quá trình “lai rai”.
Tiến sĩ Ramon Estruch và tiến sĩ RosanLamuela đã tiến hành kiểm tra ở 1.249 nam giới và nữ giới trên 57 tuổi khi thực hiện công trình nghiên cứu có tên “Bia, bữa ăn của người Địa Trung Hải và các bệnh về tim mạch”.

77 s2 Uống 1 cốc bia mỗi ngày sẽ tốt cho sức khỏe

Công trình nghiên cứu này có sự tham gia của trường Đại học Barcelona, bệnh viện Barcelona và bệnh viện Carlos III ở Madrid mới được công bố ngày hôm qua, 13/01.

Kết quả cho thấy, những người ăn theo chế độ của người Địa Trung Hải, kèm theo với một cốc bia mỗi ngày thì không những không bị tăng cân mà thậm chí, một số trường hợp còn giảm đi số cân thừa.
Các nhà khoa học nhận thấy bia khi được dùng có liệu lượng cũng sẽ có những công hiệu như khi uống rượu đúng cách. Điều này được lý giải bởi trong thành phần của bia có chứa axit folic, vitamin, sắt và caxi nên có tác dụng bảo vệ hệ tim mạch.

Hơn nữa, những người uống bia chừng mực và điều độ mỗi ngày sẽ tránh được các bệnh đái tháo đường, huyết áp cao và có lượng mỡ thừa giảm.

Có khoảng 200 calo trong mỗi cốc bia, tương đương với một cốc café sữa. Mỗi ngày, theo các nhà khoa học, một phụ nữ nên uống 2 cốc bia còn nam giới nên uống 3 cốc, kèm theo với chế độ ăn uống điều độ để duy trì sức khỏe.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>